ปัสสาวะเป็นเลือด

hematuria

ปัสสาวะเป็นเลือด คือ การที่มีเม็ดเลือดแดงปนออกมากับปัสสาวะ แบ่งเป็น 2 ชนิด   ชนิดแแรก คือ ปัสสาวะเป็นเลือดที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า  ผู้ป่วยจะเห็นสีปัสสาวะเปลี่ยนเป็นสีแดง ชมพู หรือสีโค้ก   ส่วนชนิดที่สองคือ ปัสสาวะเป็นเลือดที่เห็นได้จากกล้องจุลทรรศน์  ซึ่งผู้่ป่วยจะเห็นปัสสาวะเป็นสีใสเหมือนปกติ   ทั้งสองกรณีจำเป็นต้องได้รับการตรวจเพื่อหาสาเหตุต่อไป

ปัสสาวะเป็นเลือด มีอาการอย่างไร

ผู้ป่วยจะมีอาการ คือ ปัสสาวะเปลี่ยนสี  ส่วนมากมักไม่มีอาการปวดร่วมด้วย  สีที่เปลี่ยนอาจเป็นสีแดง สีชมพู สีเข้มเหมือนน้ำปลาหรือน้ำโค้ก  สีที่เปลี่ยนเกิดจากการที่มีเม็ดเลือดแดงปนอยู่ในปัสสาวะ  การที่เห็นปัสสาวะเป็นสีแดงไม่ได้หมายความว่ามีเลือดออกเป็นจำนวนมาก  เพราะปริมาณเม็ดเลือดแดงเพียงเล็กน้อยก็สามารถเปลี่ยนสีปัสสาวะให้ผิดปกติได้

สาเหตุของการปัสสาวะเป็นเลือด

อวัยวะที่สามารถเป็นสาเหตุของการปัสสาวะเป็นเลือด ได้แก่  ไต  ท่อไต  กระเพาะปัสสาวะ  ต่อมลูกหมาก  และท่อปัสสาวะ   โดยโรคที่เกิดความผิดปกติของอวัยวะเหล่านี้มีหลายสาเหตุที่ทำให้ปัสสาวะเป็นเลือด  โชคดีที่สาเหตุส่วนใหญ่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต  สาเหตุที่พบได้บ่อย คือนิ่วที่ไตและการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ  สาเหตุที่ทำให้ปัสสาวะเป็นเลือดในคนไข้ที่อายุมากกว่า 50 ปี คือต่อมลูกหมากโต  มีคนไข้จำนวนน้อยที่มีปัสสาวะเป็นเลือดโดยไม่ทราบสาเหตุ   สรุปสาเหตุที่เป็นไปได้มีดังนี้

 • นิ่วในไต  นิ่วในท่อไต  นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ
 • ต่อมลูกหมากโต
 • ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
 • มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
 • ไตอักเสบ
 • โรค sickle cell anemia
 • อุบัติเหตุกระทบกระแทก
 • ยาบางชนิด เช่น แอสไพริน เป็นต้น
 • ออกกำลังกายมากเกินไป

สาเหตุที่อันตรายต่อชีวิตได้แก่ มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ  มะเร็งที่ไต  ภาวะอุดกั้นที่ไต

ข้อมูลที่แพทย์ต้องการทราบจากผู้ที่มีอาการปัสสาวะเป็นเลือด

 • นำยาที่รับประทานทุกชนิด รวมทั้งวิตามิน และยาบำรุงต่างๆ ไปพบแพทย์ด้วย
 • ขณะปัสสาวะมีอาการปวด แสบขับหรือไม่
 • เคยมีอาการมาก่อนหรือไม่
 • ปัสสาวะเป็นเลือดช่วงไหนของการปัสสาวะ   เช่น  ปัสสาวะเป็นสีแดงตลอดการปัสสาวะ   ปัสสาวะเป็นสีแดงเฉพาะช่วงท้าย หรือช่วงเริ่มต้นของการปัสสาวะ  เป็นต้น
 • มีลิ่มเลือดปนหรือไ่ม่  ลักษณะเป็นอย่างไร
 • สูบบุหรี่หรือไม่
 • เคยได้รับการการฉายรังสี รักษาโรค มาก่อนหรือไม่
 • ลักษณะงาน มีความเสี่ยงต่อการสัมผัสสารเคมีหรือไม่

การตรวจวินิจฉัย ปัสสาวะเป็นเลือด

โดยปกติจะทำการตรวจวินิจฉัยโดยการฉีดสี (Intravenous pyelogram) และการส่องกล้อง (cystoscope)  การฉีดสีเป็นการ x-ray  เพื่อดูไต  ท่อไต  โดยการฉ๊ดสารทึบแสงเข้าเส้นเลือดเพื่อเห็นทางเดินปัสสาวะ  บางครั้งคนไข้อาจมีอาการแพ้สารทึบแสงทำให้ต้องเปลี่ยนเป็นการอัลตราซาวด์แทน

การส่องกล้องจะทำให้แพทย์สามารถเห็นกระเพาะปัสสาวะได้โดยตรง  โดยคนไข้จะยังรู้สึกตัวอยู่ขณะส่องกล้อง   วิธีการคือให้คนไข้ขึ้นขาหยั่ง  ให้ยาชา  และทำการส่องกล้องผ่านเข้าไปทางช่องปัสสาวะเพื่อตรวจดูกระเพาะปัสสาวะ

การรักษาปัสสาวะเป็นเลือด

การรักษาปัสสาวะเป็นเลือดขึ้นกับสาเหตุ  เช่น ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะให้การรักษาด้วยยาฆ่าเชื้อ, นิ่วในไตมีการรักษาหลายวิธีเช่นการผ่าตัด  การกินยา  การสลายนิ่ว (ESWL) เป็นต้น  การสูญเสียเลือดทางปัสสาวะมักเสียเป็นปริมาณน้อย ไม่ทำให้เกิดปัญหา   สำหรับผู้ป่วยตรวจแล้วไม่พบความผิดปกติ  ก็ไม่จำเป็นต้องได้รับการรักษา  ให้ติดตามเป็นระยะต่อไป

บทความอื่นๆที่คล้ายกัน

52 Comments
February 12, 2010 in -ศัลยกรรม, -โรคทางเดินปัสสาวะ
Tagged ,

52 Responses

 1. Amazing! Not clear for me, how offen you updating your http://www.healthy.freewer.net.
  Thanks
  Socco

 2. น่ากลัวจังเลยค่ะ

 3. ผมก็เคยเป็น อัณฑะอักเสบ ไปหาหมอและฉีด ยา ตั้งสองอาทิตย์ ว่าจะหาย

 4. กลัวค่ะอายไม่กล้าไปหาหมอค่ะ

 5. อานนท์ สกุลชัย

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับผม

 6. เค้าเป็นเฉพาะตอนอั้นฉี่อ่ะทำไง

 7. ครึ่งปีนี้ปัสสาวะเป็เลือดมา ๓ ครั้งแล้วไปหาหมอทุกครั้งให้กินยาแก้อักเสบ และหาย อุลตร้าซาวนด์ทางหน้าท้องด้วย ไม่มีอะไร หากเป็นไปเรื่อย แบบนี้จะเป็นไรไหมคะ เป็นตอนกั้นปัสสาวะ

 8. ตอน นี้ เป็น ยุ่ คับ แต่ ไม่ กล้า ไป หา หมอ

  กลัว อ้ะ คับ มัน จะ เปน อะ ไน มาก หรือ ป่าว คับ

  ของ ผม เลือด มัน ออก มา ตอน ท้าย จะ เจ๊บ ด้วย อ้ะ คับ

 9. ตอน นี้ เป็น ยุ่ คับ แต่ ไม่ กล้า ไป หา หมอ

  กลัว อ้ะ คับ มัน จะ เปน อะ ไน มาก หรือ ป่าว คับ

  ของ ผม เลือด มัน ออก มา ตอน ท้าย จะ เจ๊บ ด้วย อ้ะ คับ

 10. http://www.facebook.com/#!/cefiroA

  ของผมเป็นแบบกระทู้ด้านบนครับ หลังจากปัสสาวะออกมาแล้วมีเลือดออกตามมา บางทีก็มีเม็ดเลือดหรือเศษเลือดออกมาเล็กน้อย ซึ่งไปพบแพทย์ก็ฉีดยาไป 2 เข็มในวันแรก แล้วนัดฉีดยาอีก 1 เข็ม 2 วัน แต่ยังไม่หายซึ่งสาเหตุดังกล่าวแพทย์ระบุว่า “เกิดจากการอั้นปัสสาวะบ่อย จึงทำให้เป็น กระเพาะปัสสาวะอักเสบ” ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงทานยาที่แพทย์สั่งโดยสังเกตุอาการภายใน 2 อาทิตย์ แล้วนักตรวจปัสสาวะอีกครั้ง

  ปล.โรคประเภทนี้ถ้าเกิดขึ้นแล้วรีบไปพบแพทย์เถอะครับ ก่อนที่เป็นหนักกว่าเก่า อยากเตือนทุกๆ คนครับ เพราะถ้าปล่อยไว้นานสามารถติดเชื้อหรือเป็นมะเร็งได้ครับ

 11. ฉี่เป็นเลือดหลังจาก…ไปเล่นทะเลประมาณ2วัน ภายใน2วันนี้กินบ๊วยเค็มเป็นห่อเลยค่ะชอบมาก ละก้ออั้นฉี่ทั้งวันเลยเพราะใส่ชุดที่เสื้อและกางเกงติดการมานถอดยากเลยอั้นไว้ฉี่ครั้งนึงหลังจากอาบน้ำและเปลี่ยนชุดใหม่แล้วก้อเข้านอนอยากรู้ว่าคิดว่าเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างคะ….

 12. นู๋นา

  ถ้าปัสสาวะเป็นเลือด แต่ไม่ปวด แต่เป็นเม็ดตามอวัยวะเพศต้องทำยังงัยค่ะ เป็นโรคติดต่อมั้ยค่ะ นู๋อายุ20กว่าๆ ไม่กล้าที่จะไปพบแพทย์

 13. Hello Stranger

  เคยเป็น และเป็นบ่อยมาก
  สาเหตุแรกคือ ไม่ค่อยทานข้าวทานข้าวไม่ไม่ค่อยลง ไม่ทานข้าวเกือบเดือน แต่คือก็ทาน แต่ทานในปริมาณที่น้อยมาก + ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มาก โดยที่กระเพาะของเราไม่มีอาหารอยู่เลย โดยฉะเพราะ จำพวก ว๊อตก้า ตัวดีเลย + ดื่มน้ำน้อยและ อั้นปัสสาวะบ่อย จึงทำให้เราปัสสาวะเป็นเลือด

  แต่มีอีกสิ่งหนึ่ง มีคนๆหนึ่งที่เคยเป็นเหมือนเราบอกมาว่า ดื่มเหล้าใครๆก็ดื่มกัน 40 % มาจากเหล้า จริง แต่สาเหตุที่เราเป็นอาจจะมาจากอาการ เคลียด เพราะหลังจากที่เรา หยุดดื่มแอลกอฮอล์ หยุดเลยนะ ดื่มน้ำในปริมาณที่มาก และ ปัสสาวะเป็นประจำ แต่ยังมีอาการนั้นอยู่

  แต่หลังจากเราทำใจให้สบาย หาอะไรทำ พยายามไม่เลียด อากากร นั้นกลับหาย ไป เลยไม่ทรายว่าเกี่ยวรึปล่าว?

 14. เพิ่งเป็นครับ ปวดเหมือนอั้นฉี่ไม่ได้ ถ้าอั้นก็จะปวดมาก แล้วอีกอย่างผมช่วยตัวเองหนักเกินไปจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งหรือเปล่าครับ

 15. คือ เคยได้รับการฉายแสงรักษาโรคมะเร็งปากมดลูกค่ะ เมื่อ10กว่าปีแล้ว แต่เพิ่งมาปัสสาวะเป็นเลือดมาเมื่อไม่นานนี้ประมาณ 2-3 เดือนค่ะ ส่องกล้องและฉีดสี x-ray แล้ว ไม่พบสิ่งปกติ หมอวินิจฉัยว่าเกิดจากผลข้างเคียงจากการฉายแสง แต่ตอนนี้ยายก้ยังต้องไปรับเลือด เพราะปริมาณเกร็ดเลือดต่ำอยู่เสมอ ๆ อยากทราบว่ามีแนวทางรักษาหรือมีอะไรแนะนำมั้ยค่ะ …

 16. ผมเซง มากเลย ครับ เวลาเยี่ยว ก็เจ็บ ในท้อปัสสาวะ …..และปัสสาวะเป็นเลือด

  อายุ 19 เอง ! อยากรู้ว่า มันจะหายเองมั่ยครับ ?

 17. อาย หมอ ครับ

 18. ทรมานใจ

  แฟนเป็นอ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าจะติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้รึเปล่า เพราะว่าเค้าบอกว่าเป็นแต่เค้าเป็นคนไม่ค่อยทานข้าวตรงเวลาและที่สำคัญคือเค้าจะกินเป๊ปซี่แทนน้ำเปล่าเลยอ่ะค่ะ และเค้าเคยเข้ารับการรักษาโรคฉี่หนูมาเมื่อประมาณ 6-7 ปีที่แล้ว เค้าไม่ไปหาหมอค่ะ เราก็กลัวอ่ะ ถ้าเราจะมีลูกกับเค้าลูกเราจะติดโรคนี้รึเปล่าตอบด้วยนะค่ะ

 19. เคยไปครวจสุขภาพประจำปี ผลบอกว่ามีเม็ดเลือดแดงปนในปัสสาวะ+1 ปีต่อมา +2 ตกใจเหมือนกัน ปีที่3 ซื้อประกันชีวิต ผลตรวจเหมือนเดิม ไม่สบายใจก็เลย ไปตรวจอีกที หมอบอก ว่า ปรกติ ไม่ไม่มีอะไร ถ้าผลออกมา มี +1หรือ+2 +3 ถือว่าปกติ แต่ ทางบริษัทฯ ประกันชีวิตบอกว่า ต้องเพิ่มเบี้ยประกัน เพราะเขากลัวว่าเราจะเสี่ยงเป็นโรค ไต หรือนิ่วในไต กลับไปปรึกษาหมออีกครั้งและตรวจอีก ผลก็เหมือนเดิม ก็เลยคิดว่าสาเหตุน่าจะมาจาก ดิฉันเองชอบออกกำลังกายทุกวัน ก็ืคือ เดิน และ วิ่ง และว่ายน้ำ ทุกวัน คิดว่าน่าจะมีผล และเป็นสาเหตุ ให้มีเม็ดเลือดแดงปนในปัสสาวะ อยากบอกท่านที่อ่าน ไม่ต้องตกใจมาก หากไม่สบายใจ ไป ปรึกษาแพทย์ ดีที่สุดค่ะ ค่าตรวจ ปัสสาวะ 160 บาท ค่ะ ที่โรงพยาบาลเอกชน ที่สำคัญดื่มน้ำเยอะๆทุกวันนะคะ จะช่วยให้ไตสะอาดค่ะ

 20. แม่ป่วยช่วยด้วย

  ขอวิธีรักษา มีกินพวกสมุนไพรหรือป่าว ครับ คือที่บ้านฐานะไม่ดี …รบกวนเมลแจ้งด้วยสารแม่ คือมีอารการปัสาวะ กลั้นไม่อยู่ ช่วงนี๊มีเลิอดผสม ไม่มีตวามรู้ ขอข้อมูลรักษา ด้วยครับ ขอบคุณครับ

 21. เป็นฉี่อั้นปัสสาวะเป็นเลือดสีโค๊กมีลิ่มปนออกมาด้วยปวดเกร็งตรงหน้าท้องเกร็งแรงมากค๋ะเกิดจากอะไรจะเป็นอันตรายมากไหมคะ. ขอบคุณค่ะ

 22. ขอข้อมูด้วยครับ พ่ออายุ 60 ปี ปัสสาวะเป็นเลือดอาการเป็นๆหายๆ บางครั้งกลั้นไม่ได้ บางครั้งปัสสาวะติดขัด(มีลิ่มเลือดออกมา) เคยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ไม่พบสาเหตุหรือโรคร้าย ทุกวันนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอุบลฯ(สรรพสิทธิ) ต้องไปพบหมอทุกเดือน(ระยะเวลาประมาณ8 เดือน )แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น(ใช้สิทธิรักษาบัตร 30 บาท)
  1.สูบบุหรี่ 2.ทานสุรา(ขาว) 3.ใช้สารเคมีกำจัดวัชพืช 4.ทำงานหนัก (ที่บ้านทำนา)

 23. กุ๊กไก่

  ฉี่เป็นเลือดเวลาฉี่จะมีอาการปวด แสบ อายุ16 เมื่อก่อนไม่เคยเป็นแบบนี้ กำลังเคยเป็นฉี่เป้นเลือดสามครั้งแล้วค่ะ อยู่ที่เชีบงรายสมารถไปพอแพทย์ที่ใหนบ้างค่ะ

 24. กุ๊กไก่

  มีโอการติดทางเพศสัมพันธ์ไหม ค่ะ เมื่อก่อนไม่เคยเป็น มีโอการติดไหม?ค่ะ เวลาฉี่ปวดท่อฉี่ กินยาแก้อันแสบไปก้หาย ทำยังไงช่วยบอกที่ค่ะ

 25. ช่วยตัวเองเยอะ

 26. ไม่สบายเลยผมมีอากราฉี่สีแดง แดงมากทำไงดีครับ

  เจ้าของเวบ โทรมาคุยกับผมได้มัยครับ 0901401772

 27. ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับผม

 28. ลุกผมก้เป็น

 29. เลือดออกเหมือนประจำเดือนมาเลยคะเวลาปัสสาวะเป็นอะไรไม่รู้กลัวมาก!!

 30. ผมอยู่ครับมันจ๊หายไมครับฃ

 31. ผมเป๊นอยู่ครับมันจ๊ป๊ครับ

 32. ตอนนี้ผมเป็นครับ ผมอายุ14 ผมปัสวะออกมาเป็นสีโค้ก มีเลือดผสมด้วย แต่ผมมักออกกำลังกายเกินกำลังแบบที่ว่าผมโดนรับน้องโดยการกระโดดกบ 45 ที ผมปวดน่องมากและงอน่องไม่ได้ เพราะมันจะปวดมาก ผมคิดว่าคงไม่เป็นไรมากแต่พรุ่งนี้จะไปตรวจที่โรงพยาบาลปากน้ำครับ

 33. ความเห็นด้านบนค่ะ ลองให้คุณแม่ทานใบหว่างฮก(พญาวานร) ดูสิคะ ต้มทานน้ำดูก็ได้ค่ะ

 34. การตรวจปัสสาวะสามารถบอกถึงการนอนกรนที่อาจเป็นอันตรายได้ อ่านต่อได้ที่ http://www.pregnancysquare.com/momlife/teen-pregnancy/28/

 35. ผมฉี่เป็นเลือด…แต่ไม่มีอาการเจ็บแสบ หรือขัด แต่อย่างใด ตอนที่ฉี่ก็ฉี่ออกตามปกติสีออกเหลืองๆ บ้างในบางครั้ง…แต่พอช่วงที่ฉี่เสร็จจะมีเลือดหยดออกมาสีเข้มเลยครับ…..ในครั้งแรกเลยที่เป็นคือตอนนั้นผมดื่มเหล้าหนักมาก พอไปฉี่ก็มีอาการอย่างที่ว่า เป็นอยู่ประมาณ 2 วัน ก็หาย..หลังจากนั้นมาผมก็ไม่ได้ดิ่มเหล้าอีกเลยครับ ผ่านมา 3-4 เดือนแล้ว ก็มีอาการแบบนั้นอีก เป็นเพราะสาเหตุอะไรครับ….แต่ผมก็มีการปวดหลังปวดเอว ถามหลายๆคนเขาว่าเป็นอาการเกี่ยวกับโรคไตไช่ไหมครับ…บางคนแนะนำให้ไปซื้อยาล้างไตมากิน จะดีไหมครับ จะไปหาหมอผมก็ไม่กล้าไปครับ…แต่มาคิดภาพรวมแล้วๆ บางทีจะถ่ายเป็นเลือด บางทีเลือดกำเดาก็ไหลบ่อย อาการ 2 อย่างนี้เฉลี่ยแล้วประมาณเดือนละ 1-2 ครั้ง แต่ไม่เคยเป็นพร้อมกัน…….ขอบคุณครับที่แนะนำให้คำปรึกษา

 36. ตอนเด็กๆผมเคยเป็นอยู่ค แต่ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ตอนนั้น ยังไม่ถึง 10 ขวบเลย ตกใจมากที่ปัสสาวะเป็นเลือด จึงบอกพ่อแม่ จำไ้ดว่าผ่าตัดด้วย อ่ะคัฟ ไม่ทราบการอัดฉี่เป็นสาเหตุด้วยหรือเปล่า อ่ะคัฟ ใครรู้ช่วยบอกที่อ่ะคัฟ
  ปัจจุบันผมก็ 21 แล้วคัฟ

 37. ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ

 38. ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

 39. มีอาการปัสาวะเป็นเลือดค่ะ แต่ไม่มากเป็นตลอดเลยค่ะเป็นได้ 2-3 วันแล้วและมีอาการปัสาวะขัด แล้วแสบๆ เสียว เวลาปัสาวะด้วยค่ะไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีแก้ไหมค่ะ

 40. อย่านิ่งนอนใจนะครับ ผมปัสสาวะออกมา สีเหมือนน้ำล้างเนื้อหมูมาก ออกเป็นสีชมพูอ่อน ไปพบแพทย์ อัลตร้าซาวด์แล้วตรวจปัสสาวะ พบเนื้องอกที่ไตข้างซ้าย ประมาณ 2 เซน หมอนัดฉีดสีวันนี้ และบอกผมว่า อาจต้องตัดไตข้างซ้ายทิ้ง ฟังแล้ว เหงื่อตกเลยอะครับ ระยะหลัง พบโรคเนื้องอกที่ไตใน เด็ก วัยทีน คนแก่ เพิ่มขึ้น ใครปัสสาวะเป็นเลือด อย่าเพ่งสรุปเองว่า กระเพาะปัสสาวะอักเสบนะครับ เนื้องอกอาจลามกลายเป็นมะเร็งได้ และตายถ้ามันกระจายครับ

 41. รบกวนผู้รู้ด้วยน่ะครับ ผมมีอาการฉี่เป็นลิ่มเลือดผสมออกมาด้วยน่ะครับ
  ไปหาหมอตรวจฉี่ ไม่มีอ่ะไรครับ หมอให้ยาผมมาทานฆ่าเชื้อและแก้อักเสบครับ หลังจากทานยาวันที่2ตอนเช้าก็ฉี่มีลิ่มเลือดออกมากับฉี่ด้วยอีกครับ ผมเลยอยากทราบว่า น่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ มีพี่ๆท่านไหนเคยเป็นหรือทราบสาเหตุ แบบนี้บ้างครับ ขอบคุณครับ ถ้าอย่างไรพี่ๆที่พอจะรู้ช่วยตอบให้ด้วยน่ะครับ

 42. เป็นคับ ฉี่ไม่เกิน2วิ อีก10วิ ก้อ ปวดอีก เจ็บ แสบ

 43. ปัสสาวะบ่อย ออกน้อยและมีอาการปวดท้องแกร้ง เวลาปัสสาวะจะมีเลือดออกเป็นสีโค้กหลังการปัสสาวะ บางครั้งมีเลือกออกเป็นก้อนเล็กออกมาพร้อมกับน้ำปัสสาวะ จะมีวิธีรักษาอย่างไรคะ่

 44. อย่าเสือกรู้เลยเหอะ

  หนูก็เปนอยู่ อายุหนูแค่11ปีเองนะคะ หนูกลัวจังเลย วิทีทำไห้หายมีบ้างไหมคะ???

 45. ผมพึ่งเป็นเมื่อ 1 อาทิตย์ที่แล้ว ผมจะมีเลือดออกมาเล็กน้อยหลังจากปัสสาวะเสร็จมันจะเจ็บมากๆ ตอนนี้ผมอายุ17ปี แต่พอต่อมารุ่งเช้าผมไปปัสสาวะ เลือดไม่ออกแล้วก็ไม่เจ็บไรเลย ผมก็งงว่ามันหายเองได้หรอ ใครรู้ไรช่วยตอบหน่อยนะคับ

 46. กลัวค้ะ.. มันจะถึงตายรึป่าว เพราะปู่หนูเป็น):
  กลัวววววววววววว>< ):

 47. เซ็งจุง

  เมื่อกี้ไปฉี่มาค่ะ ฉี่ออกมามีเลือดปนอยู่ด้วย ตกใจมากเลยค่ะ แต่ไม่กล้าไปหาหมอ ดึกแล้ว

 48. ตอนนี้มีอาการปัสสาวะเป็นเลือด เสียวเมื่อปัสสาวะจะสุด พาให้ขนลุกไปทั้งตัว ไม่ทราบว่าเป็นอะไร ใครตอบได้ช่วยบอกหน่อย

 49. ปัสวะเป็นเลือดออกมาน้อยๆ ส่วนมาก ก็เป็นก้อนไปขวางอยู่ในระบบทางเดินปัสวะทำให้มีเลือดออกมาเล็กน้อย กินยาสลายก็หาย ถ้าออกมาเยอะเปนสีแดงถ้าไม่เป็นรอบเดือน คงเป็น ระบบกรอง เลือดในหน่วยไตมีปัญหา

 50. หนูอายุ 21 ปีค่ะ ฉี่เป็นสีโค้ก 2-3 วันแล้ว ไม่แสบ ไม่ขัด ไม่มีลิ่มเลือด ฉี่เป็นสีโค้กตลอดการฉี่เลยค่ะ หนูเคยเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบมา 3 ครั้งแล้ว หนูจะเป็นอะไรมากรึเปล่าคะ ตอนนี้กินยาน้ำสมุนไพรอยู่ค่ะ(ยาประดงน้ำ)มีผลด้วยรึเปล่าค่ะ กังวลมากๆเลยค่ะ

Leave a Reply

Using Gravatars in the comments - get your own and be recognized!

XHTML: These are some of the tags you can use: <a href=""> <b> <blockquote> <code> <em> <i> <strike> <strong>